Ashui.com

Sunday
Sep 22nd
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Chuyên mục Năng lượng - Môi trường Lượng khí thải nhà kính đạt mức kỷ lục mới

Lượng khí thải nhà kính đạt mức kỷ lục mới

Viết email In

Báo cáo của Tổ chức Khí tượng Thế giới mới đây công bố lượng khí thải nhà kính thế giới trong năm qua một lần nữa đạt mức kỷ lục mới, vượt xa so với con số của năm 2011.

Theo báo cáo mới nhất của Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO), lượng khí thải nhà kính đo đượng trong không khi trên toàn thế giới năm 2012 đã vượt mức kỷ lục một năm trước đó. "Lượng khí thải nhà kính tiếp tục xu hướng gia tăng mà chưa thể dừng lại", báo cáo cho biết.


Lượng khí thải nhà kính tiếp tục tăng cao trong những năm qua

Lượng khí thải nhà kính năm 2012 đạt mức cao nhất trong 800.000 năm qua và sẽ tiếp tục còn tăng cao nếu như cộng đồng quốc tế không có những biện pháp kiên quyết nhằm làm hạn chế lượng khí thải từ việc đốt nhiên liệu hóa thạch.

Mặc dù thế giới trong những năm qua đã có những biện pháp đối với vấn đề biến đổi khí hậu toàn cầu nhưng lượng CO2 vẫn tiếp tục gia tăng trong không khí với mức 141% so với năm trước.

"WMO nhấn mạnh con người đã phá vỡ sự cân bằng tự nhiên và là một trong những nhân tố chính khiến khí hậu thế giới ngày càng biến đổi khắc nghiệt hơn", Tổng thư ký WMO Michel Jarraud đưa ra trong tuyên bố chung. "Báo cáo về khí thải nhà kính năm 2012 tồi tệ hơn trong số những năm trước đó khiến mục tiêu duy trì nhiệt độ thế giới không tăng thêm 2 độ C trong những năm tới là rất khó khăn".

Báo được đưa ra trong một Chương trình hoạt động vì Môi trường của Liên Hợp Quốc cảnh báo cộng đồng quốc tế cần có những hành động cấp thiết để hạn chế số lượng khí thải trong nỗ lực ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu. Năm 2020 được đánh giá là thời hạn chót trong kế hoạch làm giảm tốc độ gia tăng nhiệt độ toàn cầu./.

Nguyễn Hồng Đăng (theo CNN)

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo