Ashui.com

Tuesday
Nov 29th
Home Chuyên mục Nội - ngoại thất Ngôi nhà đầy nữ tính của Eugenie

Ngôi nhà đầy nữ tính của Eugenie

Viết email In

Eugenie, nhà thiết kế người Pháp sống ở châu Á được sáu năm, cảm hứng của cô đến từ những chuyến đi, từ những bức ảnh cũ, từ cảm xúc đối với một số nghệ sĩ phương Tây và châu Á, và tất cả các hình thức nghệ thuật.

Niềm đam mê của Eugenie đến với cô ở Ấn Độ, tại Calcutta, nơi cô sống ba năm. Đến Việt Nam vào năm 2010, cô ứng dụng nghệ thuật pop-art và làm các đồ trang trí (gối, khăn quàng cổ, miếng lót khay)...


Nội thất của căn biệt thự là một không gian mở, mỗi nơi đều có một phong cách khác nhau, với các chỉ dẫn như du lịch, nhiệt đới, màu sắc.

Cô bắt đầu vẽ tại TP.HCM và theo học một khoá hội hoạ của Helen Kling. Các bức ảnh chân dung thường truyền cảm hứng cho cô và tranh kiểu cổ pha phong cách pop với màu sắc của mình. Các hoạ sĩ có ảnh hưởng với cô là Henri Matisse, Andy Warhol, và các hoạ sĩ Việt Nam như Phương Quốc Trí, Nguyễn Bảo Toàn, Phạm Lực.

Trong trang trí, cô thích pha trộn giữa cái cũ và đương đại, thích nhiều màu sắc và ánh sáng đẹp. Phong cách của cô đậm chất phương Đông, sự pha trộn nhiều nền văn hoá, các quốc gia khác nhau, một sự pha trộn của hương vị màu sắc.

Nhà cô là căn biệt thự ở Thảo Điền (quận 2), có một cái sân lớn và một khu vườn với hồ bơi, nơi cô vẽ. Các sáng tạo của cô thực hiện ở đây, sau đó cô bán lại cho các cửa hàng địa phương trong khu vực Thảo Điền.

Nội thất của căn biệt thự là một không gian mở, mỗi nơi đều có một phong cách khác nhau, với các chỉ dẫn như du lịch, nhiệt đới, màu sắc. Căn biệt thự cũng có một không gian trò chơi cho hai cô con gái. Sàn nhà tất cả các phòng đều trang trí theo phong cách rất tinh tế, tỉnh táo, không kiểu cách.

Đồ nội thất có rất nhiều món từ Ấn Độ (Calcutta) được lùng mua trong các cửa hàng trong khu phố cũ, như chiếc ghế hai chỗ ngồi và một cái bàn bằng gỗ tếch, bức tượng tre đầy màu sắc tại Bảo tàng Mỹ thuật Calcutta.

Bức tranh lớn ở sảnh vào là của Phương Quốc Trí, do chồng cô tặng nhân 40 năm. Bức tượng màu xám từ Thượng Hải cũng được chồng cô mang về nhân sinh nhật 40 năm. Bộ sưu tập bướm và bọ cánh cứng châu Phi là của cha cô, một nhà côn trùng học. Cô có những bức tranh màu xanh và cam nho nhỏ khi theo các lớp học của hoạ sĩ Helene Kling.

Vũ trụ của Eugenie là rất nữ tính, đầy màu sắc, và đậm chất thơ lẫn sự ngọt ngào.


Các hoạ sĩ có ảnh hưởng với cô là Henri Matisse, Andy Warhol, và các hoạ sĩ Việt Nam như Phương Quốc Trí, Nguyễn Bảo Toàn,

Phạm Lực.


Có rất nhiều món từ Ấn Độ (Calcutta) được lùng mua trong các cửa hàng trong khu phố cũ. 


Nguyen Kate Xuan - chuyển ngữ: Quỳnh Như / ảnh: Hải Đông

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo