Ashui.com

Friday
Sep 17th
Home Chuyên mục Nội - ngoại thất Thiết kế căn hộ 16m2 sang trọng, tiện ích

Thiết kế căn hộ 16m2 sang trọng, tiện ích

Viết email In

Căn hộ nhỏ bé này tọa lạc ở thủ đô Paris (Pháp) là kết quả của sự hợp tác thiết kế giữa hai kiến trúc sư Marc Baillargeon và Julie Nabucet. Điều nổi bật nhất của dự án này là bề mặt sàn có diện tích cực kỳ khiêm tốn, chỉ 16m2. Về bản chất, căn hộ được chuyển đổi từ phòng tắm chính của một không gian sống rộng lớn hơn gấp nhiều lần và điều này thực sự gây ngạc nhiên với bất kỳ ai khi ngắm nhìn.  

Giống với những gì bạn có thể mong đợi từ mô hình thiết kế chuyển đổi độc đáo như thế này, căn hộ sở hữu đầy đủ các ý tưởng sáng tạo và cảm hứng. Khu vực phòng khách và bếp được tách biệt bằng cách thiết kế độ cao sàn khác nhau, đáp ứng nhiều mục đích sử dụng thực tế hơn là chỉ chú trọng vào tính thẩm mỹ. 

Trong trường hợp này, khoảng không gian chênh lệch đó giúp ẩn đi chiếc giường ngủ hoặc ghế sofa, tùy thuộc vào nhu cầu sống của chủ nhân. Bên dưới các bậc cầu thang dẫn lên phòng bếp chính là ngăn kéo lưu trữ quần áo, giày dép... được che giấu một cách khéo léo. 


Việc thiết kế không gian có diện tích chỉ 16m2 thành căn hộ hiện đại, tiện nghi không hề đơn giản. Các KTS đã phân chia căn hộ thành 2 khu vực chính, song song với nhau.


Bên dưới là khu vực sinh hoạt chính gồm có ghế sofa kiêm giường ngủ và bàn làm việc.


Thay vì dựng lên bức tường ngăn khô cứng, không gian được phân chia bằng khoảng giật cấp đẹp mắt.


Phương án này đảm bảo riêng tư cần có cho các khu vực chức năng nhưng vẫn duy trì độ thông thoáng, cởi mở.

 
Phòng tắm tí hon, nằm e ấp phía trong cùng của căn hộ. Toàn bộ bức tường phía trên bồn rửa mặt và bồn cầu lắp gương soi khổ lớn để "ăn gian" diện tích.

 


Góc làm việc đối diện ghế sofa, gần cửa sổ nên đón được nhiều ánh sáng tự nhiên. 

(Theo Eva


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo