Ashui.com

Sunday
Sep 22nd
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home Dự án Tư vấn thiết kế Trung tâm cộng đồng Làng Sen (Long An) / thiết kế: Vo Trong Nghia Architects

Trung tâm cộng đồng Làng Sen (Long An) / thiết kế: Vo Trong Nghia Architects

Viết email In

Tại Long An, cách khoảng 20km từ trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, Làng Sen là một khu dân cư mới với 2.200 căn hộ. Như trái tim của dự án, trung tâm cộng đồng có sức chứa 250 người, được thiết kế với các vật liệu địa phương như tre, vọt... Công trình có cấu trúc như chiếc ô đơn giản, bao gồm 28 khung kết cấu chịu lực bằng tre. Với tạo dáng hình cánh cung của mỗi khung tre, tập hợp các khung này tạo ra một không gian rộng lớn hình tròn với đường kính 22 m. Hội trường này được sử dụng cho các hoạt động khác nhau như các buổi tiệc, triển lãm và các hoạt động giải trí.

Khối phụ của hội trường bao gồm sân thượng rộng 4 m và một số phòng chức năng như phòng riêng, phòng tắm, nhà bếp và văn phòng nhỏ. 

Phần vượt nhịp của mái có đường kính đạt đến kích thước 30 m. Mặc dù mái nhà trông có vẻ kín nhưng vào ban ngày ánh sáng tự nhiên đã đủ chiếu sáng cho không gian nội thất mà không cần đèn. Cửa đỉnh mái có chức năng xả những luồng khí nóng được hình thành do sự hấp thụ nhiệt của mái ra bên ngoài, tạo ra không khí thoáng mát cho công trình. 

Phương pháp thiết kế thụ động này góp phần làm giảm việc tiêu thụ năng lượng và không cần sử dụng điều hòa nhiệt độ. 

Địa điểm: Long An, Việt Nam 
Đơn vị thiết kế: Vo Trong Nghia Architects 
Kiến trúc sư chủ trì: Võ Trọng Nghĩa 
Nhóm thiết kế: KTS Nguyễn Hữu Sơn Dương, KTS Nguyễn Văn Thiện 
Đơn vị thầu: Công ty TNHH Võ Trọng Nghĩa (phần tre) 
Khách hàng: Phuc Khang Corporation 
Hạng mục: Trung tâm cộng đồng 
Diện tích sàn: 1,395 m²
Diện tích khu đất: 48 ha
Chi phí xây dựng: 10 tỷ đồng 
Tình trạng: Hoàn thành vào tháng 04/2015 
Hình ảnh: Quang Trần 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Tìm kiếm