Ashui.com

Tuesday
Oct 19th
Home Dự án Tư vấn thiết kế The Straw / thiết kế: MIA Design Studio

The Straw / thiết kế: MIA Design Studio

Viết email In

Giống như tên gọi của mình, The Straw hướng đến không gian mở, hài hòa cùng cảnh sắc thiên nhiên, kéo người xem trở về miền ký ức vô cùng gần gũi, mộc mạc.

The Straw (Bụi rơm) là một pavilion phục vụ cho sự kiện trao giải Ashui Awards 2020. Khi tiếp cận khảo sát khu đất, các kiến trúc sư cảm nhận được sự mạnh mẽ của tự nhiên nơi đây. Đó là một khu vườn với nhiều loại cây xanh, cây ăn trái, vườn rau sạch bố trí xen lẫn vào nhau tạo nên trải nghiệm về tự nhiên hoang dã.

MIA Design Studio đã quyết định tạo nên một cấu trúc phù hợp với bối cảnh tự nhiên nơi đây nhiều nhất có thể, với những tính chất đặc biệt của sự xuyên thấu, hòa lẫn, nhẹ nhàng và ẩn giấu… Khi cấu trúc được hình thành, nhìn từ xa giống như một bụi rơm được đặt trong khu vườn.

Bụi rơm cũng là hình ảnh quen thuộc của đồng quê mà người Việt Nam ai cũng gắn bó. Khi một kiến trúc gắn liền với ký ức, khơi gợi được ký ức thì cũng là lúc nó chạm được đến người thưởng lãm.

Bụi rơm là kiểu cấu trúc hòa nhập và gần như hòa tan vào với tự nhiên. Không phô trương về hình dáng cũng như vật liệu, chúng tôi mong nó có thể xuất hiện và biến mất theo thời gian một cách nhẹ nhàng và sẽ hoàn toàn không tác động gì đến khu vườn đang có.

Theo một cách dễ hiểu, đây là một cấu trúc xuất hiện mà không phá vỡ những điều đang hiện hữu, nó tham gia một cách hòa lẫn.

The Straw (Ashui Pavilion 2021)

Vị trí: Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
Đơn vị tổ chức: Ashui.com
Thiết kế: MIA Design Studio
Chủ trì thiết kế: Nguyễn Hoàng Mạnh
Thiết kế ý tưởng kiến trúc: Trương Nguyễn Quốc Trung, Lê Thành Thương
Thiết kế kỹ thuật & thi công: New House Solution
Thiết kế cảnh quan: LAA (Landscape Architecture Association)
Chiếu sáng: Unios
Tổng diện tích sàn: 72m2
Hoàn thành: 01/2021
Ảnh: Triệu Chiến


(Ảnh: Ashui.com)


(Ảnh: Ashui.com)


(Ảnh: Ashui.com)


(Ảnh: Ashui.com)

 

Thêm bình luận


Mã an toàn
Đổi mã khác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo