Boton Blue hotel&spa / HML-architecture

 

  • Địa điểm: Số 65, đường Phạm Văn Đồng, Nha Trang
  • Đơn vị thiết kế: HML-architecture
  • Diện tích khu đất : 1000m2
  • Hoàn thành : 2018

 

Vào đầu những năm 2013, khi du lịch Nha trang bắt đầu nở rộ, lượng khách nước ngoài từ Nga đến với Nha trang tăng đột biến, khách sạn khu trung tâm dọc đường Trần Phú đua nhau mọc lên để đáp ứng nhu cầu này. Khu vực Phạm Văn Đồng là con đường ven biển kéo dài của đường Trần Phú kéo dài lên phía Bắc qua càu Trần Phú. Vào thời điểm này, khu vực Phạm Văn Đồng dân cư thưa thớt và cũng chưa có mấy khách sạn. Chủ đầu tư khách sạn Boton Blue với tầm nhìn chiến lược, quyết định đầu tư xây dựng dự án tại khu vực này để đón làn sóng du khách quốc tế đến Nha trang. Việc quyết định đầu tư một khách sạn 5 sao tầm cỡ có rất nhiều khó khăn. Khu vực Phạm Văn Đồng không có bãi tắm, xa trung tâm vui chơi giải trí, các dịch vụ đều không sẵn có. Chính vì vậy, mô hình một khách sạn 5 sao tích hợp rất nhiều công năng sử dụng trong đó, đảm bảo du khách khi đến với khách sạn sẽ được sử dụng đầy đủ tiện nghi nhất, Thách thức của chủ đầu tư là xây dựng một khách sạn mang được thông điệp mới, biểu tượng của những công nghệ xây dựng tiến bộ hòa mình vào bối cảnh xã hội của thành phố, cũng như việc tiên phong đầu tư làm cảm hứng cho các chủ đầu tư khác đến khu vực Phạm văn Đồng xây dựng một quần thể khách sạn thật sự đẳng cấp. Từ đó làm phát triển kinh tế của khu vực vốn thưa thớt dân cư.

Ý tưởng thiết kế:

Với diện tích khu đất gần 1000m2, với 3 mặt đường lớn. Mặt chính hướng biển Đông Nam là đường Phạm Văn Đồng, Mặt hướng Tây Nam là đường ngõ rộng 7,5m, Mặt hướng Tây Bắc là đường Dương Hiến Quyền . Mặt hướng Đông Bắc giáp nhà dân cao 5 tầng. Với diện tích xây dựng là 650 m2, tổng diện tích sàn là gần 20000m2 sàn bao gồm: 1 tầng bán hầm và 28 tầng. Khai thác vị trí thuận lợi của công trình ở khu vực ngã 3, hướng biển, với ý niệm một công trình mang sắc thái của đại dương. Những đợt sóng cách điệu trên hình thái các ban công lớn của tòa nhà, ngoài việc đem lại cho du khách 1 trải nghiệm như đang ngồi trên những mũi tàu du ngoạn biển khơi, phần mặt hướng Tây Nam, các ban công gấp nếp có chức năng như một bức mành chắn nắng hướng Tây bảo đảm cho các phòng ở không bị ánh nắng trực tiếp vào phòng. Các ban công gấp nếp cũng có hiệu quả trong việc tạo các không gian đóng mở liên tục khiến cho du khách có trải nghiệm các khung nhìn từ nhiều góc độ khác nhau khi cảm nhận biển. Phần khối đế là cấu trúc công năng của các khu vực công cộng. Những khối vát xiên hướng mạnh ra phía biển từ hình thái bên ngoài đến không gian nội thất đem lại cho du khách như đang ngồi trong một chuyến tàu du ngoạn ra biển. Công trình nằm ở góc ngã 3, nên khi sử lý không gian sảnh, chúng tôi muốn mở rộng tầm nhìn bằng cách kéo xiên khối đế vuông góc điểm nhìn góc để thấy được sức vươn của khối nhà đồng thời tạo cho khối nhà nhẹ và bay bổng. Toàn bộ tầng 1 được sử dụng kính trắng an toàn để có cảm thụ nhìn xuyên thấu, kéo dãn điểm nhìn từ ngoài vào trong và ngược lại. Tại vị trí tầng 7, kết thúc của khối đế là 1 bể bơi vô cực với cạnh bể nằm xiên góc 45 độ, một khối bể acrylic trong suốt 3 cạnh với kích thước 3mx3m và độ vươn 3,5m . Một trải nghiệm độc đáo cho du khách bơi trong không trung ở độ cao 23m so với mặt đường.

Thông điệp của dự án: biểu tượng của những công nghệ xây dựng tiến bộ hòa mình vào bối cảnh xã hội của thành phố, truyền cảm hứng cho các nhà đầu tư khác mạnh dạn đầu tư vào những mảnh đất mới chưa được khai phá, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của xã hội.

Share Button