Autodesk

Tham gia hầu hết các dự án được đề cử chính thức năm 2020.

Autodesk, Inc. là một tập đoàn phần mềm đa quốc gia của Mỹ, sản xuất phần mềm cho các ngành công nghiệp kiến ​​trúc (Architecture), kỹ thuật (Engineering), xây dựng (Construction), sản xuất, truyền thông và giải trí.

Công ty được thành lập năm 1982 bởi John Walker, đồng tác giả của các phiên bản đầu tiên của AutoCAD, phần mềm thiết kế hàng đầu về máy tính (CAD) của công ty. Phần mềm AutoCAD và Revit của nó chủ yếu được sử dụng bởi các kiến ​​trúc sư, kỹ sư và nhà thiết kế kết cấu để thiết kế, phác thảo và xây dựng mô hình cũng như các cấu trúc khác. Phần mềm Autodesk đã được sử dụng trong nhiều lĩnh vực và dự án từ việc xây dựng One World Trade Center cho đến xe điện Tesla.

Autodesk trở nên nổi tiếng nhất với AutoCAD, nhưng bây giờ phát triển một loạt các phần mềm cho thiết kế, kỹ thuật và giải trí – và một dòng phần mềm cho người tiêu dùng, bao gồm Sketchbook. Ngành công nghiệp sản xuất sử dụng phần mềm tạo mẫu kỹ thuật số của Autodesk – bao gồm Autodesk Inventor, Fusion 360 và Autodesk Product Design Suite – để hình dung, mô phỏng và phân tích hiệu suất thực tế bằng cách sử dụng mô hình kỹ thuật số trong quá trình thiết kế. Dòng phần mềm Revit của công ty để xây dựng mô hình thông tin được thiết kế để cho phép người dùng khám phá việc lập kế hoạch, xây dựng và quản lý tòa nhà hầu như trước khi nó được xây dựng.

Autodesk hiện diện tại Hà Nội vào năm 2007 và sau đó mở văn phòng thứ hai ở TP.HCM năm 2010. Sinh viên, giáo viên và các tổ chức giáo dục tại Việt Nam được quyền truy cập sử dụng miễn phí phần mềm của Autodesk.

Mô hình thông tin công trình (BIM) là chính sách quốc gia tại Việt Nam, với mục tiêu đặt ra của Chính phủ trong việc triển khai các hướng dẫn quy mô cấp quốc gia tầm nhìn đến năm 2021. Trong năm 2017, Autodesk và Ban chỉ đạo BIM (Cơ quan trực thuộc Bộ Xây dựng) đã ký kết biên bản ghi nhớ nhằm phối hợp để đạt được mục tiêu này; trong đó Autodesk cung cấp các chỉ dẫn về ứng dụng quốc tế tốt nhất cho ứng dụng BIM thông qua kinh nghiệm từ những hoạt động hợp tác với các chính phủ quốc tế trong việc triển khai hướng dẫn và xây dựng hành lang pháp lý để ứng dụng BIM.

Website: https://www.autodesk.com/resellers/locate-a-reseller/vietnam

Share Button