GreenViet

 

AshuiAwards2016-E

GreenViet được thành lập từ năm 2012 bởi những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực công trình xanh tại Việt Nam hiện nay. Trước khi sáng lập GreenViet, các sáng lập viên đã tham gia vào các dự án công trình xanh đầu tiên tại VN như Cao ốc văn phòng President Place, Nhà máy Việt Nam Mộc Bài, siêu thị BigC Dĩ An,…

Việc đặt tên Công ty là GreenViet nói lên ước mong của chúng tôi trong việc xây dựng các công trình xanh nhằm góp phần tạo ra một Việt Nam xanh, sạch hơn.

Kể từ khi thành lập đến nay, GreenViet đã và đang tư vấn cho hơn 50/100 công trình xanh tại VN và hơn 10 công trình xanh tại các nước trong khu vực như Thái Lan, Lào, Campuchia, Indonesia và Philippines.

Khách hàng của GreenViet bao gồm các doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế. Đặc biệt, một số khách hàng lớn đã tín nhiệm giao cho GreenViet thực hiện hàng loạt dự án công trình xanh như CotecCons, BigC,…

KỸ THUẬT

Chúng tôi ứng dụng những kỹ thuật hiện đại của thế giới kết hợp với thực tế ở VN để đưa ra những giải pháp phù hợp nhất cho các dự án công trình xanh:

 1. Solatube – Giải pháp sáng tạo để lấy ánh sáng tự nhiên

Solatube giúp đưa ánh sáng tự nhiên vào cho tầng hầm & các không gian làm việc: áp dụng tại một số dự án như Văn phòng ATAD – dự kiến đạt LEED Platinum vào đầu năm 2017, khu căn hộ Sensation – dự kiến đạt BCA Green Mark Gold.

 1. Light shelf – Kệ ánh sáng  

Việc áp dụng lightshelf giúp mang ánh sáng tự nhiên vào sâu hơn trong không gian làm việc, đồng thời giảm độ chói (glare) cho khu vực gần cửa sổ, từ đó mnag lại mức chiếu sáng tự nhiên rất đồng đều và chất lương.

GreenViet đã áp dụng thành công giải pháp này cho dự án BigC Nha Trang & BigC Hạ Long, 2 dự án đã đạt chứng chỉ LOTUS Bạc của VGBC.

 1. Bồn trữ lạnh

Hệ thống lạnh được vận hành vào giờ thấp điểm với giá điện thấp để tích trữ vào Bồn, sau đó xả lạnh vào giờ cao điểm giúp chủ đầu tư tiết kiệm đáng kể chi phí điện năng.

Bồn trữ lạnh còn giúp giảm áp lực lên lưới điện vào giờ cao điểm, giúp giảm đầu tư vào nguồn phát điện.

GreenViet đã áp dụng giải pháp này cho 4 siêu thị BigC tại Nha Trang, Hạ Long, Ninh Bình, Việt Trì. Cả 4 dự án này đều đạt chứng nhận LOTUS Bạc.

 1. Tận dụng các nguồn nước khác để tưới tiêu & xả vệ sinh

Tận dụng nước ngưng từ hệ thống lạnh để tưới cây xanh: áp dụng tại dự án e-town Central do Công ty CP Cơ điện lạnh REE làm chủ đầu tư, dự án sẽ được chứng nhận LEED Gold khi xây dựng xong vào cuối năm 2017.

Tận dụng nước mưa, tái sử dụng nước thải (đạt chuẩn cột A) để tưới cây & xả vệ sinh: áp dụng tại nhiều dự án Nhà máy đạt LEED như P&G, Worldon, ZhaoFeng,…

 1. Mô phỏng năng lượng

GreenViet là một trong số ít công ty tư vấn tại VN sở hữu bản quyền phần mềm IES và có đội ngũ đến 10 nhân viên chuyên mô phỏng năng lượng phục vụ cho các công trình xanh trong và ngoài nước.

Việc mô phỏng năng lượng giúp team dự án có cơ sở lựa chọn thiết kế tối ưu về giải pháp và vật liệu kiến trúc cũng như hệ thống cơ điện nhằm tiết kiệm năng lượng nhất có thể cho dự án.

 1. Mô phỏng cường độ nắng chiếu vào công trình

Mô phỏng này sẽ giúp team dự án bố trí sơn chống nắng (cool paint) vào mặt bị chiếu nắng gắt, đồng thời bố trí các facades phù hợp: áp dụng tại nhiều dự án do GreenViet tư vấn.

 1. Mô phỏng nhiệt để bố trí cảnh quan phù hợp

Mô phỏng này giúp team dự án, đặc biệt là đơn vị thiết kế cảnh quan, biết được các vị trí đón nắng trực tiếp và gián tiếp (bị bóng đổ) theo các mùa trong năm. Từ đó, đơn vị thiết kế sẽ bố trí các tiện ích cho dự án cũng như chọn loại cây phù hợp.

 1. Mô phỏng thông gió tự nhiên – CFD

Việc mô phỏng thông gió tự nhiên cho công trình giúp cho team dự án bố trí mặt bằng tổng thể nhằm tận dụng hướng gió theo mùa tốt nhất cho các không gian bên trong căn hộ.

GreenViet đã vượt qua nhiều đơn vị tư vấn nước ngoài để cung cấp dịch vụ này cho hàng loạt dự án của CapitaLand – một chủ đầu tư bất động sản uy tín từ Singapore.

DỊCH VỤ

Để đảm bảo chất lượng dịch vụ, GreenViet luôn tạo ra các form và quy trình cho từng hạng mục công việc. Chúng tôi hướng đến việc lấy chứng nhận ISO 9001 vào đầu năm 2017 để hoàn thiện hệ thống quản lý chất lượng.

Chúng tôi luôn có bộ phận kiểm tra đảm bảo chất lượng trước khi gửi hồ sơ ra cho đối tác và khách hàng.

QUẢN LÝ

 1. Chất lượng dịch vụ:

Chúng tôi luôn cập nhật các xu hướng & các kỹ thuật mới của thế giới về công trình xanh để nâng cao chất lượng tư vấn cho khách hàng. Chẳng hạn, các sáng lập viên vừa tham gia buổi đào tạo và cập nhật tiêu chuẩn LEED v4 tại Taipei của Hội đồng Công trình xanh Mỹ vào tháng 08/2016 vừa qua.

 1. Nguồn lực tốt:

Các sáng lập viên đều tốt nghiệp từ nhiều Khoa khác nhau của Trường ĐHBK TP HCM và kinh nghiệm từ các DN đầu ngành trong ngành xây dựng và bất động sản như Hòa Bình, Phú Mỹ Hưng, Nam Long,…

Các nhân viên và sáng lập viên được đào tạo liên tục. Các sáng lập viên được học bổng của Tổ chức hợp tác quốc tế Thụy Điển – SIDA đào tạo về Tiết kiệm năng lượng tại Thụy Điển & Nam Phi.

Thực tập sinh trong nước & quốc tế hàng năm nhằm giúp các bạn sinh viên chuyên ngành và tạo nguồn nhân lực kế thừa bền vững cho doanh nghiệp.

 1. Phát triển bền vững:

Tài trợ, chủ trì tổ chức các Hội thảo chuyên ngành về Công trình xanh và Tiết kiệm năng lượng;

Tham gia chương trình Green Office của Châu Âu và văn phòng làm việc của GreenViet sẽ được cấp chứng chỉ Văn phòng Xanh vào tháng 12/2016;

Tài trợ học bổng cho các sinh viên có kết quả học tập và luận văn tốt nghiệp xuất sắc;

Thuyết trình, thỉnh giảng tại các Trường đại học có chuyên ngành Kiến trúc trên cả nước và tại các hội thảo chuyên ngành;

Thành viên tích cực của các Hội đồng Công trình xanh Mỹ & Việt Nam;

Hưởng ứng các phong trào bảo vệ môi trường như Giờ Trái đất,…

Websitehttp://greenviet.net

image050

Share Button