Lương Thu Thảo

KTS Lương Thu Thảo1997-2002: Tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Hà Nội
2003-2006: Thạc sỹ kiến trúc – Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.
2010: Hoàn thành khóa học về nghiên cứu đô thị và phát triển chương trình giảng dạy tại Đại học Hawaii Manoa, Hoa Kỳ.

Tính đến năm 2013, KTS Lương Thu Thảo đã có kinh nghiệm làm việc trên 11 năm trong lĩnh vực xây dựng và 8 năm trong lĩnh vực giảng dạy. Chị tốt nghiệp đại học kiến trúc Hà Nội năm 2002 với tấm bằng loại ưu và nhận bằng thạc sỹ về khoa học kiến trúc năm 2006 cùng với một khóa tu nghiệp tại đại học Hawai, Manoa năm 2010.

Hiện nay KTS Lương Thu Thảo là giảng viên Đại học Kiến trúc Hà Nội và đồng thời là kiến trúc sư hoạt động độc lập. Kinh nghiệm của chị trong lĩnh vực xây dựng bao gồm thiết kế kiến trúc (vẽ kỹ thuật, thiết kế concept), kỹ thuật hạ tầng (đườngg sá, cống thoát nước mưa và nước thải), quản lý dự án và hỗ trợ hoạt động dự án và các dự án về cộng đồng và cho cộng đồng.

Kinh nghiệm thực hiện các dự án cho cộng đồng:

- 2012 đến nay: Dự án “Công viên Thống Nhất cho tất cả mọi người“: thiết kế cải tạo công viên Thống Nhất cho tất cả mọi người trong cộng đồng theo định hướng xã hội hóa.
- 2013: Dự án thiết kế đường đi bộ đến trường an toàn cho trẻ em phường Hạ Đình, áp dụng thí điểm cho 1km đường thực tế.

Kinh nghiệm nghiên cứu:

- 7/2013: Trình bày tại hội thảo “Thành phố toàn cầu hay thành phố sống tốt, lựa chọn nào cho Hà Nội”. Bài trình bày: “Thiết kế cải tạo công viên Thống Nhất dựa trên các thiết kế của cộng đồng”.
- 2012: Thực hiện đề tài nghiên cứu cải tạo công viên Thống Nhất đảm bảo hài hòa giữa kinh tế và phát triển bền vững.
- 8/2012: Bài thuyết trình: “Trường hợp nghiên cứu: tiến trình thiết kế cải tạo công viên Thống nhất với sự tham gia đóng góp ý kiến của cộng đồng” tại hội thảo quốc tế về Hồ tại Hà Nội
- 2011: Nghiên cứu đề xuất thiết kế và quá trình cải tạo công viên Thống Nhất dựa trên cộng đồng
- 2008: Tham gia nghiên cứu “Bài giảng nguyên lý thiết kế kiến trúc cho ngành xây dựng” – trường Đại học kiến trúc Hà Nội
- 2007-2008: PhD Francesco Proccaci, Thao.Lương Thu, “Lĩnh vực xây dựng tại Việt nam” tại công ty dịch vụ phát triển RISO8.
- 2007-2008: PhD Francesco Proccaci, Thao.Lương Thu “Vật liệu kiến trúc xanh tại Việt Nam” – công ty dich vụ phát triển RISO8.
- 05-2007: Trình bày về cải tạo nhà ở tập thể cũ tại Hà Nội cùng tiến sỹ Francesco Procacci trong hội thảo của đại sứ quán Italian Embassy.
- 11-2006: PhD Francesco Proccaci, Lương Thu Thảo “Nhà ở tại Hà Nội” trong dự án của Asia Link phân tích để tìm giải pháp cho nhà ở cho người thu nhập thấp.
- 2006: Nghiên cứu “Thiết kế nhà chính và một số nhà kỹ thuật trong khu công nghiệp” NXB Xây dựng năm 2006.
- 2004: Nghiên cứu “Khảo sát và đánh giá môi trường trong khu công nghiệp Pháp Vân Văn Điển gần khu dân cư và giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm”.

Share Button