Mây / Creative Architects

 

  • Vị trí: tầng 2 chung cư Green Valley, Q.7, TP HCM
  • Thiết kế: Văn phòng thiết kế kiến trúc CTA (Creative Architects)
  • 
Thi công: Sồi Conception
  • Diện tích: 145 m2
  • Hoàn thành: 2018
  • Nhiếp ảnh : Hiroyuki Oki

Bối cảnh: 

Tp HCM với 13 triệu người là một trong những thành phố đông dân nhất Việt Nam. Với dân số cao như vậy, phần lớn cư dân ở đây phải chen chúc trong những chung cư cao tầng san sát nhau. Và hằng ngày có hàng triệu người cứ đi và về trong những khối hộp vuông vức khô cứng như vậy.

Khách hàng của chúng tôi là một trong số đó, ngày qua ngày anh ấy bị cuốn theo guồng quay của công việc, đến tối trở về chỉ kịp thiếp đi trong một khối hộp khô cứng, tất cả mệt mỏi của cả một ngày vất vả dồn ứ lại theo ta chìm dần vào giấc ngủ.

Chính vì thế khi tìm đến chúng tôi, anh chia sẻ rất nhiều về mong muốn : Sau mỗi ngày làm việc vất vả, mình được rủ bỏ tất cả mọi lo lắng mệt mỏi ngoài khung cửa, được trở về một chốn bình an, được tận hưởng giây phút thoải mái bên trang sách, được nhắm mắt ngủ một cách bình yên.

Ý tưởng:

Với một yêu cầu đặc biệt như thế, chúng tôi phải thay đổi tư duy của mình. Đây không còn là một ngôi nhà bình thường với các phòng ngủ và khách – bếp – ăn, chúng tôi xem đây là một không gian giúp tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc vất vả.

Giải pháp:

– Giải phóng không gian : Việc đầu tiên chúng tôi sẽ giải phóng tất cả những vách tường ngăn chia không gian thay vào đó là những vách ngăn di động. Nhờ giải pháp này, từ một căn hộ với nhiều phòng riêng nhỏ lẻ chúng tôi tạo ra được một không gian đa năng được vận hành linh động theo nhu cầu của người dùng.

– Mềm hóa không gian : Mây làhình ảnh một yếu tố tự nhiên được lồng vào trong công trình làm công trình trở nên mềm mại hơn. Chính sự uyển chuyển bất quy tắc của hệ trần như những đám mây này đã góp phần xóa nhòa đi sự khô cứng của của một căn hộ chung cư.

Nhờ những giải pháp đặc biệt như vậy từ căn hộ chung cư với những phòng ốc bình thường chúng tôi đã tạo ra được một không gian sống đa năng được vận hành linh động nằm bên dưới một đám mây nhẹ nhàng. Qua đó đem lại cảm giác nhẹ nhàng êm ái và đầy tự do, phần nào giúp gia chủ xóa nhòa đi những mệt mỏi sau một ngày làm việc đầy vất vả.

Share Button