My Montessori Garden / HGAA

 

  • Địa điểm: Hạ Long, Quảng Ninh
  • Thiết kế : Văn phòng HGAA (Công ty TNHH Kiến trúc Hòn Gai)
  • Kiến trúc sư chủ trì: Nguyễn Văn Thu
  • Thi công: Công ty TNHH Xây lắp Việt Hưng.
  • 
Diện tích xây dựng : 600m2
  • Tình trạng : Đang hoàn thiện
  • Chủ đầu tư: My Montessori Hạ Long

Một khu vườn, nơi những đứa trẻ được hòa mình vào thiên nhiên, tự do chạy nhảy, leo trèo, khám phá thế giới xung quanh một cách tự nhiên và gần gũi.

Khu đất xây dựng tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, nơi đang tập trung phát triển về mọi mặt. Chúng tôi tìm kiếm những sự thay đổi, những thứ mà chúng ta có thể.

Vườn trẻ My Montessori là một phần mở rộng của cở sở cũ, chúng tôi cùng với chủ đâu tư muốn tạo ra một khu vườn – một không gian cho bọn trẻ, kết hợp với một mô hình lớp học mới hòa hợp với khu vườn. Do điều kiện khu đất không được sử dụng lâu dài, khoảng 5-10 năm, chúng tôi tìm kiếm một cấu trúc xây dựng đơn giản, lắp đặt nhanh, ít tác động đến hiện trạng và dễ dàng di chuyển đến địa điểm khác khi cần thiết.

Bằng những lý do đó, một cấu trúc bằng thép được chúng tôi nghiên cứu, tạo ta 2 khối lớp học có kết cấu mái thép, xung quanh là vườn cây, có một hệ thống giàn cây bằng khung và lưới thép, vừa là để trồng cây to dưới đất, vừa làm giàn cây leo, cây ăn quả, vừa làm đường dạo trên không cho bọn trẻ. Từ đó chúng ta có 2 khu vườn, một khu vườn dưới mặt đất, và một khu vườn trên không, được kết nối bằng hệ thống gồm 3 cầu thang sắt ngoài trời, tạo thành một vòng di chuyển liên tục trong khu vườn. Chúng tôi hy vọng bọn trẻ sẽ có một nơi để vui đùa, để khám phá vẻ đẹp của cây xanh và thiên nhiên – một lớp học giữa vườn cây nằm tại trung tâm thành phố.

Bằng những giải pháp kiến trúc đơn giản, với sự nỗ lực tìm kiếm sự thay đổi, cải thiện chất lượng không gian giáo dục, chúng tôi hy vọng dự án có thể tạo cảm hứng cho những thay đổi tiếp theo.

 

Share Button