Nhà hàng Hải Sản Phố / Hexagon

 

  • Vị trí: ven đường Võ Nguyên Giáp ở biển Mỹ Khê, Đà Nẵng
  • Thiết kế và thi công: Công ty cổ phần thiết kế Lục Giác (Hexagon)
  • Kiến trúc sư trưởng: Lưu Việt Thắng
  • Hoàn thành: 2017

Sử dụng mô hình độc đáo và chất liệu phù hợp, ekip thiết kế đã khoác lên Hải Sản Phố Đà Nẵng một chiếc áo mới, biến nơi đây thành một công trình vừa nổi bật và tương giao với cảnh quan thành phố đáng sống nhất Việt Nam.

Hải Sản Phố Đà Nẵng là công trình được cải tạo từ một quán bar cũ, một khối xây dựng vuông vức đặc sát bờ biển. Bài toán đặt ra là làm sao cải tạo không gian này thành một kiến trúc đủ công năng, thích nghi với khí hậu và những cơn bão miền Trung. Đồng thời công trình phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, tương hợp với môi trường biển mà không được xây dựng thêm bất kỳ phần cứng nào.

Ekip sáng tạo đã giải quyết vấn đề này bằng việc tạo ra một lớp vỏ xanh thiên nhiên xuyên thấu, lấy cảm hứng từ rặng san hô giữa biển, kết hợp với chất liệu nhôm mạ anode. Với ý đồ biến nhà hàng thành một hàng rào thiên nhiên đã được ekip hiện thực hóa bằng việc phủ những mảng xanh lên khung nhôm, vừa làm mềm mại hơn lớp vỏ bên ngoài, vừa tạo ra hiệu ứng cảnh quan hài hòa tự nhiên, đồng thời góp phần điều hòa gió và khí hậu cho khu vực.

Sở hữu hơn 50 mét mặt tiền bám mặt biển, Hải Sản Phố nổi bật với thiết kế dải san hô, đặc trưng bởi các khối rỗng xuyên thấu. Thiết kế này tạo ra sự tương hợp cho nhà hàng với cảnh quan, khiến gió biển được thổi vào khắp không gian nhà hàng mà không bị cản trở; đồng thời, không ngăn tầm nhìn của khách hàng với mặt biển. Hải Sản Phố được thiết kế hệ thống vách kính, có thể mở ra đến 100%, xóa nhòa khoảng cách giữa nhà hàng và bên ngoài. Bạn có thể ngồi ở bất kỳ vị trí nào cũng cảm nhận được hơi thở biển khơi.

Nhôm mạ anode là vật liệu đã được xử lý, rất bền, chống lại được sự ăn mòn mạnh của muối biển sát bờ cũng như những cơn bão biển của miền Trung. Đồng thời, với thiết kế rỗng bên trong, các thanh nhôm đan vào nhau làm công trình trở nên vững chắc mà vẫn khoáng đạt.

Lợi thế về thiết kế và chất liệu tạo đà cho Hải Sản Phố có giải pháp về ánh sáng độc đáo. Với hệ thống đèn đổi màu ở từng đầu mút nhôm, cộng với đèn chiếu từ trên xuống, ban ngày, nhà hàng hài hòa với biển Mỹ Khê và đường Đà Nẵng, có thể đứng từ cửa hàng nhìn xuyên thấu ra biển. Ban đêm, công trình nội bật với ánh sáng đèn led phát ra hàng ngàn đầu mút vuông, đổi màu như những rặng san hô giữa biển, vừa đa diện vừa rực rỡ, trở thành một điểm nhấn, một biểu tượng của cảnh quan nơi đây.

Kế thừa thiết kế từ Hải Sản Phố Hà Nội – một trong những nhà hàng hải sản lớn nhất tại thủ đô, Hải Sản Phố Đà Nẵng đảm bảo công năng tối đa của một nhà hàng với hệ thống nội thất hữu dụng và tương hợp với lớp vỏ bên ngoài.

Tóm lại, thiết kế ấn tượng, sáng tạo và hài hòa cảnh quan cộng với chất liệu hợp lý đã đã khiến ranh giới giữa nội thất và kiến trúc của Hải Sản Phố được xóa mờ, khiến công trình như một nét chấm phá giữa mây trời Đà Nẵng, mang tới một trải nghiệm khoáng đạt và giàu cảm xúc cho khách hàng ghé tới đây.

 

Share Button