Pullman Phú Quốc resort / S Design

 

  • Địa điểm xây dựng: xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang
  • Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Milton
  • Tư vấn lập dự án: Công ty CP tư vấn thiết kế Salvador Perez Arroyo và cộng sự (S Design)
  • Thể loại công trình: Công trình dịch vụ công cộng
  • Quy mô đầu tư: Đầu tư xây dựng mới
  • Nguồn vốn đầu tư: vốn tự có của Chủ đầu tư và vốn huy động hợp pháp khác
  • Tổng mức đầu tư: 1.271.628.000.000 đồng
  • Thời gian thực hiện đầu tư: năm 2016 – 2017

 

Quy hoạch tổng mặt bằng

Khu đất thực hiện Dự án có ký hiệu C2, F9 và I1 rộng 66.565 m2, chiếm khoảng 7,9% diện tích toàn khu Làng Du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Châu Âu. Dự kiến xây dựng khu Resort nghỉ dưỡng 5* với 01 khách sạn 9 tầng, 10 Villa  2 tầng, 01 Villa 1 tầng. Khu Resort có tổng diện tích sàn 42,663m2, mật độ xây dựng 18,24% hệ số sử dụng đất toàn khu là 0,64 lần.

Khu Resort nghỉ dưỡng 5 sao nằm tại vị trí gần bãi biển, là khu tĩnh với hình thái kiến trúc tuy đơn giản nhưng không kém phần sang trọng; tận dụng yếu tố địa hình và bố trí công năng để xây dựng các khối bungalow nghỉ dưỡng, nhà hàng Âu, khối khách sạn chính… để tạo các hướng nhìn tốt nhất hướng ra biển. Đặc biệt khối khách sạn chính cao 9 tầng, nằm trên trục cảnh quan chính xuống bãi biển, tạo điểm nhấn cho khu chức năng này và bố trí các dãy phòng đều nhìn ra biển.

Khu bungalow bao gồm: khu bungalow 4 phòng ngủ có vị trí gần biển, bố trí so le tạo hướng nhìn ra biển, cao 2 tầng. Khu bungalow được xây dựng một cách hài hòa, phù hợp với điều kiện tự nhiên, và phong tục tập quán của địa phương. Khu nhà hàng, khách sạn, massage, hồ bơi trung tâm… với những tiện nghi cũng như phong cách phục vụ chuyên nghiệp, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách một kỳ nghỉ khó quên tại Phú Quốc.

Các hạng mục khác đi kèm bao gồm: Công viên cảnh quan, sân tập golf, sân tennis, bar, spa, bể bơi ngoài trời, nhà hàng …

– Tổng số phòng khách sạn: 291 phòng;
– Số phòng Bungalow: 41 phòng;
– 02 bar phục vụ cho cả bể bơi và ngoài bờ biển với diện tích lần lượt là: 200m2 và 507m2;
– Các công trình trạm xe điện, cổng: 400m2;
– Trong khu vực vui chơi thể thao bổ sung 02 sân tennis: 831m2;
– Số khách dự kiến: 753 người;
– Nhân viên phục vụ: 377 người.

Phương án thiết kế Kiến trúc công trình và kỹ thuật đô thị

Khu Resort tạo ra một không gian nghỉ dưỡng cao cấp với đầy đủ các tiện ích về công trình cũng như cảnh quan, làm hài lòng kể cả những khách hàng khó tính nhất. Đường trong khu vực được lát đá khối cubic, tạo sự sang trọng đặc thù của khu nghỉ dưỡng vừa không làm đọng nước bề mặt khi có mưa lớn.

Cây xanh có bóng mát được trồng phủ khắp các tuyến đường và trong công viên cùng với việc bố trí đầy đủ các hạng mục tiện ích: ghế ngồi nghỉ, chòi cảnh quan… đều khắp trong khu vực công viên và khu sân vườn sẽ làm du khách cảm thấy sự tiện nghi, thoải mái khi sử dụng.

Khu công viên tĩnh được kết hợp với các hạng mục thể thao giải trí như sân tập golf, sân tennis, xen vào đó là hồ nước len lỏi tạo sự xanh mát, hấp dẫn.

Trục cảnh quan chính của khu là một trục xuyên suốt, nối từ khu khách sạn xuống tận bãi biển. Để đảm bảo tầm nhìn không bị che khuất, chỉ những cây có thâ ncao, mảnh, cây hoa và bụi thấp mới được sử dụng trồng tại đây. Trên đường dạo xuống bãi biển, tại các đoạn đường cong rộng ra sẽ bố trí các ghế ngồi nghỉ, đèn sân vườn thấp, các biển chỉ dẫn…

Xung quanh khu resort trồng các dải cây xanh có bóng mát kết hợp với cây bụi hàng rào… tạo thành bức tường xanh vừa cách lý tiếng ồn, đảm bảo an ninh cũng như sự riêng tư cho khu vực.

Khối khách sạn chính là điểm nhấn cho toàn bộ khu Resort với 9 tầng, chiều cao khoảng 40m. Diện tích xây dựng khoảng 2,720m2 bố trí đầy đủ chức năng theo tiêu chuẩn của khách sạn 5sao. Vẫn với hình thức kiến trúc hiện đại, những phân vị ngang trên mặt đứng tạo nên nhịp điệu mềm mại, uyển chuyển. Hợp khôí với khách sạn là phần hội trường 300 chỗ cao 11m với mái vòm phía trên, các hàng cột tròn đỡ bên dưới tạo sự ăn nhập và đồng điệu với kiến trúc khách sạn.

Bể bơi chính của khách sạn rộng 1.650m2 hình thức mềm mại uốn lượn hòa nhập với không gian sảnh khách sạn tạo nên tổng thể hài hòa, lãng mạn.

Khu bungalow bao gồm: 01 bungalow 1 tầng, 10 bungalow 2 tầng với chiều cao xây dựng lần lượt là 4,9m và  8,05m bố trí hai bên của trục cảnh quan chính. Mỗi tầng của bungalow có 02 phòng ngủ, khu bungalow được xây dựng một cách hài hòa, phù hợp với điều kiện tự nhiên, và phong tục tập quán của địa phương. Mỗi khu bungalow đều có bố trí bể bơi riêng được ngăn cách với trục đi bộ ở giữa bởi hàng rào cây xanh.

Toàn khu C2 bố trí 02 bar phục vụ cho bể bơi và cho khách tắm biển, với hình thức kiến trúc mở, thoáng đạt, đẻ người sử dụng dễ dàng tiếp cận.

Toàn bộ các công trình xây dựng trong phạm vị dự án đều nằm trong chỉ giới cho phép. Màu sắc công trình nhẹ nhàng, hình khối mach lạc, uyển chuyển, hòa nhập với cảnh quan thiên nhiên. Vật liệu sử dụng đơn giản, dễ thi công, tiết kiệm năng lượng, an toàn cho người sử dụng theo tiêu chí phát triển bền vững.

Share Button