Sản phẩm Ecoslag / Công ty TNHH Vật liệu xanh

Đối với những nước phát triển tại EU, Mỹ, Nhật Bản,… việc tận dụng chất thải rắn của các ngành công nghiệp đã được ứng dụng trong nhiều năm qua. Điều này không chỉ giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường mà còn mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Tại Việt Nam, Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách khuyến khích, ưu đãi về xử lý, tái chế, tái sử dụng chất thải; về tiết kiệm năng lượng và hiệu quả; tiết kiệm tài nguyên, đặc biệt là kêu gọi các tổ chức, cá nhân tham gia công tác bảo vệ môi trường.

Để giải quyết vấn đề môi trường từ xỉ thép trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Công ty TNHH Vật liệu Xanh đã nghiên cứu, triển khai Nhà máy tái chế xỉ thép thành những sản phẩm có ích thay thế vật liệu tự nhiên, sử dụng trong lĩnh vực xây dựng, giao thông, bảo vệ môi trường,…

Ecoslag-01.jpg

Các sản phẩm Ecoslag từ xỉ thép của Vật liệu Xanh có những ưu điểm sau: 

  • Giá thành thấp;
  • Chất lượng cao, thân thiện môi trường;
  • Cung cấp thuận tiện, nhanh chóng giúp Chủ đầu tư rút ngắn thời gian thi công;
  • Giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí; góp phần bảo vệ môi trường.

Ecoslag-02.jpg

Ecoslag-03.jpg

Ecoslag-04.jpg

Ecoslag-05.jpg

 

Ecoslag-06.jpg

Nhà nước khuyến khích tái chế, tái sử dụng chất thải rắn 

Trong điều kiện nguồn tài nguyên thiên nhiên đang ngày càng cạn kiệt, chất lượng môi trường đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tốc độ phát triển của các ngành công nghiệp và đô thị hóa, thì việc tái sử dụng chất thải vào sản xuất là việc cần phải thực hiện, vì ngoài việc làm giảm gánh nặng ô nhiễm môi trường, bảo vệ tài nguyên cho các thế hệ tương lai, nó còn giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí lớn trong sản xuất, hạ giá thành sản phẩm, vì hiện nay so với các loại cốt liệu khác, chi phí để mua vật liệu từ xỉ thép có giá thành thấp hơn nhiều.

Đây cũng chính là chính sách của Nhà nước được cụ thể hóa tại Luật Bảo vệ Môi trường và các văn bản quy định pháp luật và đó là nền tảng cho sự phát triển bền vững.

 

Share Button