Tập đoàn Hoa Sen

tonhoasen

Ngày 8/8/2001 đánh dấu sự ra đời của Tập đoàn Hoa Sen. Từ một doanh nghiệp kinh doanh tôn nhỏ lẻ, dưới sự điều hành linh hoạt, sáng tạo của ông Lê Phước Vũ và các cộng sự, Tập đoàn Hoa Sen đã trở thành doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh tôn, thép số 1 Việt Nam và là nhà xuất khẩu tôn, thép hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Tập đoàn có 07 Công ty con và gần 200 chi nhánh trải dài khắp cả nước:

 1. Công ty TNHH Một Thành viên Tôn Hoa Sen
 2. Công ty TNHH Một Thành viên Vật liệu Xây dựng Hoa Sen
 3. Công ty TNHH Một Thành viên Vận tải & Cơ khí Hoa Sen
 4. Công ty TNHH Một Thành Viên Hoa Sen Bình Định
 5. Công ty TNHH MTV Hoa Sen Nam Cấm Nghệ An
 6. Công ty TNHH MTV Hoa Sen Nghệ An
 7. Công ty TNHH MTV Hoa Sen Hà Nam

Từ ngày thành lập, năm đầu tiên với vốn điều lệ chỉ có 30 tỷ đồng và có 22 cán bộ công nhân viên, đến nay, Tập đoàn Hoa Sen đã trở thành một tập đoàn tôn, thép hùng mạnh trong khu vực Đông Nam Á với vốn điều lệ lên đến hơn 1.300 tỷ đồng, khoảng 6000 cán bộ công nhân viên, trong đó có nhiều cán bộ quản lý có tuổi đời còn rất trẻ, từ 23 đến 35, tạo nên sự năng động trong quá trình phát triển vượt bậc của Tập đoàn Hoa Sen.

Xây dựng thành công chuỗi lợi thế cạnh tranh cốt lõi, bao gồm:

 • Quy trình sản xuất kinh doanh khép kín từ nhập khẩu thép cán nóng, sản xuất ra thành phẩm và bán hàng đến tận tay người tiêu dùng cuối cùng;
 • Hệ thống gần 200 chi nhánh phân phối – bán lẻ trên khắp cả nước;
 • Hệ thống quản trị và văn hóa doanh nghiệp đặc thù, chuyên nghiệp theo triết lý “Trung Thực – Cộng Đồng – Phát Triển”;
 • Hệ thống thương hiệu thân thiện và hướng về cộng đồng;
 • Hệ thống máy móc thiết bị hiện đại được liên tục đầu tư theo công nghệ mới.

Những lợi thế này đã giúp Tập đoàn Hoa Sen xác lập và giữ vững vị thế số 1 về sản xuất kinh doanh tôn, thép ở Việt Nam, chiếm gần 40% thị phần tôn, gần 20% thị phần ống thép trong nước và là nhà xuất khẩu tôn, thép hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Tập đoàn Hoa Sen lấy Hoa Sen – đã được chọn làm quốc hoa – làm tên gọi và biểu tượng logo của mình. Điều đó mang ý nghĩa triết lý của Phật giáo: màu nâu giống như màu áo của một vị tu sĩ, màu vàng của hoa sen 8 cánh tượng trưng cho đạo Phật, 8 con đường chân chính mà Đức Phật dạy phật tử thực hiện. Ngoài ra, với triết lý hoạt động: TRUNG THỰC – CỘNG ĐỒNG – PHÁT TRIỂN, văn hóa doanh nghiệp của Tập đoàn Hoa Sen là sự khác biệt, khẳng định sứ mệnh của một doanh nghiệp vì cộng đồng và vì sự phát triển của đất nước, mà cụ thể Tập đoàn Hoa Sen đã đóng góp cho nền kinh tế quốc gia nhiều sản phẩm chủ lực có giá trị cao, giải quyết công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động, tham gia và tài trợ cho các hoạt động từ thiện và xã hội.

Với nền tảng vững chắc được gây dựng trong 15 năm qua, Tập đoàn Hoa Sen đang từng bước khẳng định tầm vóc của một doanh nghiệp Việt Nam năng động trong hội nhập kinh tế, không ngừng vươn cao vị thế trên thị trường thế giới.

Một số giải thưởng tiêu biểu:

–   Huân chương Lao động Hạng 3 do Chủ tịch nước trao tặng vào năm 2013.

–   Tập đoàn Hoa Sen là công ty duy nhất ở Việt Nam được bình chọn vào danh sách 132 công ty tăng trưởng toàn cầu năm 2015 và chính thức trở thành thành viên các doanh nghiệp tăng trưởng toàn cầu thuộc Diễn đàn Kinh tế thế giới.

–   Giải thưởng “Công ty được quản lý tốt nhất Châu Á 2014” trong lĩnh vực Kim loại và Khai khoáng do Tạp chí Euromoney trao tặng.

–   Liên tục đạt Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt năm 2005, 2007, 2008, 2009, 2010, 2011, 2013, 2015 (Liên tiếp nhiều năm liền được bình chọn vào Top 10 Sao Vàng Đất Việt  trong các năm 2009, 2013, 2015).

–   Tập đoàn Hoa Sen đạt “Thương hiệu Quốc gia 2012” cho dòng sản phẩm Tôn Hoa Sen, tiếp tục đạt “Thương hiệu Quốc gia năm 2014” cho cả 03 thương hiệu sản phẩm Tôn Hoa Sen, Ống nhựa Hoa Sen, Ống kẽm Hoa Sen do Bộ Công Thương trao tặng.

–   Tập đoàn Hoa Sen nằm trong Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam do Vietnam Report công bố.

–   Tập đoàn Hoa Sen được bình chọn vào danh sách 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam do Hãng tư vấn định giá thương hiệu Brand Finance (Anh) công bố.

–   Tập đoàn Hoa Sen nằm trong Top 10 doanh nghiệp có uy tín nhất trên truyền thông do Vietnam Report công bố.

–   Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu trách nhiệm xã hội năm 2011& 2013.

Websitehttp://www.hoasengroup.vn

headoffice

Share Button