The Coastal Hill (Quy Nhơn) / Baumschlager Eberle Archtitekten (BE)

 

  • Địa điểm: TP Quy Nhơn
  • Thiết kế: Baumschlager Eberle Archtitekten (BE)
  • Kiến trúc sư chính kiêm giám đốc dự án: Cung Thành Đạt
  • Bài thuyết minh: Patrick MacPherson

 

Dự án Coastal Hill tọa lạc tại thành phố Quy Nhơn nằm trên bờ biển Nam Trung Bộ ở Việt Nam. Dự án hướng đến việc tạo ra một khu nghỉ dưỡng và một phong cách sống hoàn toàn mới lạ nơi những ý tưởng cách tân sáng tạo được kết hợp nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống trong mọi khía cạnh của hình thức và chức năng của thiết kế.

Trước hết, Baumschlager Eberle Asean coi khái niệm hài hòa như một triết lý thiết kế chung cho tất cả các dự án . Tầm nhìn của họ là tạo ra sự hòa hợp giữa con người, thiên nhiên và thiết kế trong tất cả các không gian của dự án. Điều này có thể gợi lên một cảm giác cân bằng và thanh thản trong tâm trí và cơ thể của mỗi cá nhân khi họ trải nghiệm tại khu Resort Coastal Hill.

Nguồn cảm hứng chính cho thiết kế này bắt nguồn từ môi trường tự nhiên xung quanh tại phố biển Quy Nhơn. Những đồi núi thấp được phản ánh qua đường cong mấp mô của cấu trúc chính Condotel khi nó uốn lượn lên, xuống và vòng qua cảnh quan xung quanh. Những hình khối tự nhiên như đá và thực vật hữu cơ được mô phỏng qua thiết kế, trong khi các yếu tố nước, đất và không khí được hợp nhất vào hầu như tất cả các khu vực. Chúng được cân nhắc cẩn thận để khiến du khách trải nghiệm với một trạng thái tĩnh lặng và tràn đầy sức sống.

Sống trong một khu rừng nhiệt đới là trải nghiệm chủ chốt mà các kiến trúc sư và người thiết kế muốn thể hiện trên khắp các khu vực nội thất và ngoại thất của công trình Coastal Hill. Ranh giới giữa không gian trong nhà và ngoài trời sẽ được kết hợp với nhau để tạo nên một mối quan hệ gần gũi hơn giữa chúng. Sự hòa nhập của giới hữu sinh và cây cỏ trong không gian sống và khu vực công cộng sẽ gợi lên một không khí thanh bình và tươi mát trong toàn bộ khu nghỉ dưỡng.

Với diện tích 90.000 m2 trong khu đất 100.000 m2 sẽ bao gồm các không gian công cộng với trên 70 khu tiện ích nhỏ, tất cả đều góp phần làm phong phú thêm chất lượng cuộc sống của cư dân và du khách.

Các nhà thiết kế đã lên kế hoạch cho việc xây dựng đầm phá nhân tạo lớn nhất tại Việt Nam, trải dài toàn bộ 1 km ở phía trước mặt công trình condotel chính. Vị trí của nó nằm trên đỉnh của ngọn đồi nhìn ra mặt biển chính. Đầm phá này sẽ mang đến một trải nghiệm độc đáo, giúp du khách vừa tận hưởng được làn nước vừa vẫn có thể ngắm mặt trời chiếu sáng lấp lánh trên bề mặt đại dương. Nó tạo ra một khu vực ấm áp cho bể bơi cũng như được che chắn bởi những cơn sóng biển đôi khi có thể quá lớn và cho du khách có thể tận hưởng một cách thư thái. Đầm phá sở hữu một hình dáng tự nhiên, góp phần chỉ hướng đi cho luồng người lưu thông khu vực đường bộ trên các con đường lân cận.

Các kiểu khu tiện ích nhỏ sẽ được bố trí rải rác trong toàn bộ địa điểm xây dựng để đáp ứng sở thích của mọi lứa tuổi. Cả khu nghỉ dưỡng có bốn Rooftop bar, mỗi bar có một thiết kế hiện đại độc đáo riêng mang thiên nhiên đến với không gian, làm nổi bật không khí nhiệt đới trong khi vẫn có thể ngắm toàn bộ cảnh quan ngoạn mục của phố biển Quy Nhơn.

Khu Công viên nước sẽ mang đến cho cả gia đình những kế hoach giải trí sôi nổi. Và khu vực tổ  chức sự kiện thiết kế theo kiểu khán đài vòng cung sẽ được dùng để tổ chức cho các sự kiện từ các buổi hòa nhạc truyền thống Việt Nam cho đến những show múa đương đại và show diễn DJ. Các nhà hàng và quán bar sẽ cung cấp các  món ăn và đồ uống từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra còn có đầy đủ các hoạt động được biến tấu theo phong cách sôi động hay thư giãn cho cả hoạt động ban ngày và ban đêm.

Ở Việt Nam, các gia đình thường đi du lịch với ba hay thậm chí là bốn thế hệ trong cùng một nhóm. Chính vì vậy, công trình Coastal Hill sẽ chú trọng đặc biệt đến quyền lợi của du khách ở mọi lứa tuổi, từ sân chơi mạo hiểm và khu vực trẻ em cho đến các không gian trò chơi truyền thống của người cao tuổi, và tất nhiên không thể thiếu sàn nhảy cho các thanh niên.

Công trình Coastal Hill cũng là nơi có hàng loạt các khu biệt thự độc lập với thiết kế thông minh nơi trong nhà và ngoài trời được kết hợp xen kẽ vào nhau. Sự hiện diện của thế giới tự nhiên được phát triển trong khắp không gian thiết kế mở về nội thất, mang đến sự kết nối hòa hợp sâu sắc hơn giữa thiên nhiên và du khách.

Dự án Coastal Hill sẽ là một trải nghiệm mới cho tất cả những người ghé thăm bờ biển Việt Nam và thế giới thiết kế khu nghỉ dưỡng, kiến trúc và cảnh quan, nơi mà cuộc  sống sẽ được cảm nhận sâu sắc bởi tất cả nhứng du khách đặt chân tại nơi đây.

Share Button