White Cube House / MM++ Architects

 

  • Vị trí: Quận 7, TPHCM
  • Thiết kế: MM++ architects
  • KTS chủ trì: Mỹ An Phạm Thị, Michael Charruault
  • Năm hoàn thành: 2016
  • Ảnh: Hiroyuki Oki

 

Mẫu thiết kế nhà này nằm trong khu dân cư quận 7 của thành phố Hồ Chí Minh và có một cặp vợ chồng với 2 đứa trẻ. Đất đai là một hình vuông dài 15m. Dấu chân và khối lượng là kết quả của việc giải thích nghiêm ngặt các hướng dẫn quy định từ thất bại, tầng sàn đến mái dốc và màu sắc của tường.

Mặt trời hướng về phía tây của ngôi nhà, khí hậu nhiệt đới của Sài Gòn và môi trường xung quanh đã dẫn tới việc thiết kế độ cao với các giải pháp tối giản nhưng hiệu quả. Ngôi nhà được chia thành 3 khối ngăn cách khác nhau để tránh nhìn ngôi nhà 3 tầng trong khu vực dày đặc.

– Dấu chân của tầng trệt được đặt lại để giữ nguyên hình hộp trên hộp trắng nguyên vẹn. Đó là một không gian mở kết hợp một hòn đảo bếp với phòng ăn và phòng khách. Nó được trang trí đầy đủ về phía đông, một phần ở phía Bắc và Nam, cho một cảm giác mở cửa ra vườn, đầy đủ thông gió tự nhiên. Trừ cầu thang, phía tây, nóng hơn, chỉ có cửa sổ nhỏ cho phòng tắm và nhà bếp ướt ở phía sau, ngoại trừ khung kính lớn dọc theo cầu thang được trang bị một tấm chắn gió tự động để kiểm soát lượng trực tiếp ánh sáng mặt trời vào buổi chiều. Thiết kế này giữ cho ngôi nhà mát mẻ.

– Cube trắng trên tầng một là khối lượng chính của công trình. Nơi đây có 2 phòng ngủ với phòng tắm và một gác lửng lớn dọc theo cầu thang. Ngược lại với tầng trệt, đó là một khối rắn với tường gạch dày gấp đôi cách điện để giữ cho ngôi nhà mát mẻ và điều hòa không khí hiệu quả hơn. 2 loggias sâu với người trồng được xây dựng được đặt trên phía Nam và Đông độ cao của xây dựng. Nó nhấn mạnh thành phần tối giản. Thảm thực vật dày đặc giúp kiểm soát quan điểm và mang lại sự riêng tư. Trên gác lửng, một cầu thang xoắn ốc dẫn lên tầng trên.

– Tầng hai là khối lượng được tách ba thứ ba, đặt trên khối lập phương trắng. Mái nhà và tường được phủ bởi các tấm ốp lát. Một lớp cách nhiệt trên khung bê tông giữ cho sàn nhà này mát mẻ cũng như mặc dù được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quanh ngày. Những người trồng trọt có trồng cây trong nhà giúp lọc ánh sáng mặt trời trực tiếp và kiểm soát tầm nhìn. Phòng tắm chính và phòng khách mở trên sân thượng ở phía đông. Tất cả các cách để thiết kế quá trình con đường nắng, khí hậu nhiệt đới và môi trường xung quanh đã được coi là mang lại sự thoải mái, dễ bảo trì và cảm giác thư giãn.

Share Button